Kiếm tiền online hiệu quả nhất 2017

Xu hướng kiếm tiền online 2023 dành cho người mới biết đến MMO

Kiếm tiền online (Make Money Online) hiện nay không còn là nghề tay trái của dân “ăn công nghệ – ngủ quên trên bàn phím”. Mà xu hướng kiếm tiền trên mạng là một lựa chọn và phát triển thành một nghề thực thụ. Bằng chứng là rất nhiều tổ chức và cá nhân đã thành công trong lĩnh vực này.

Ngay cả tôi, một người còn non nớt, chập chững bước vào MMO với trang đầu tiên quochungmmo.com. “Vật vả”, đau đầu ở thời gian đầu làm quen với wordpress.  Ngoài việc lan man phát triển nội dung, còn bị “thế lực bên ngoài” tấn công liên tục. Cũng may nhờ biết đến ThachPham.com khá sớm nên chuyện chia tay với MMO đã không xảy ra. Anh ấy hiện giờ là tổng GĐ của AZDigi – một công ty chuyên cung cấp hosting, VPS & website design chuyên nghiệp. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của AZDigi tại đây! Để thấy rằng họ đã làm tốt như thế nào tại thị trường Việt Nam).

Kiếm tiền online dành cho những ai?

Một điều chắc chắn là không dành cho người kém tính kiên trì và thiếu đam mê. Qua cả một quá trình tìm hiểu và lỡ “dấn thân” vào nghề “béo bỡ” này. Với sự kiên trì sẵn có; kèm với đam mê mình có thể chia sẻ vài hướng đi cho xu hướng kiếm tiền online trong thời gian hiện tại và sắp tới đây.

Bạn đủ kiên nhẫn và sẵn sàng đối diện với những khó khăn bất ngờ?

Kiếm tiền online thực tế không thể một ngày một bữa, thậm chí một năm. Đây là cả một quá trình mài dũa… có mục tiêu. Nếu bạn đã sẵn sàng thì còn chần chờ gì mà không chiến phải không?

#1. Kiếm Tiền Từ Cryptocurrency (tiền điện tử)

Có nhiều cách đầu tư tiền điện tử, trong đó có 4 kiểu đầu tư phổ biến:

Có thể bạn quan tâm? Tổng hợp những ICO tiềm năng, đang khuyến mãi Token / Tặng coin miễn phí

1. Holder: (phù hợp những người không có nhiều thời gian theo dõi giá thị trường), đầu tư và chờ thời cơ.

2.Trade Altcoin: (mua – bán ngắn hạn), cách này tuy lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất cao.

3. “Đào coin“:  Cách này hiện tại ít được ưa chuộng vì đầu tư chi phí cao, công nghệ thì thay đổi liên tục.

4. Lending + ICO: Đầu tư 1 khoản tiền nhỏ cho dự án mới, nếu đồng coin lên sàn thì xem như siêu lợi nhuận.  Ngược lại thì xem như mua 1 kinh nghiệm. Tham khảo nhiều dự án ICO tại đây.

Những lưu ý khi Trade Coin

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Cân nhắc khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
 • Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
 • Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
 • Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.
 • Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
 • Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
 • Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.

6 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay:

 1. Binance – Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, khối lượng giao dịch đạt trên 500 triệu USD hàng ngày. Giao dịch bằng BNB được giảm đến 25%.
 2. eToro – eToro được xem là nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới hiện nay với những bước đi tiên phong như là một trong những sàn giao dịch đầu tiên chấp nhận giao dịch Coinbase, Ethereum cũng như là mạng đi đầu trong việc cho phép Copy Trade hay còn gọi là Social Trading (Giao dịch Xã hội).
 3. Coinex – Sàn giao dịch điện tử top 3 hiện nay đang có nhiều chính sách ưu đãi các thành viên tham gia, sử dụng đồng CET và chia lợi nhuận phí trade coin cho tất cả các thành viên tham gia.
 4. Bitfinex – Sàn giao dịch được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và trụ sở chính được đặt tại Đài Loan, London, Hong Kong. Đội ngũ điều hành có mặt trên toàn thế giới.
 5. Poloniex – là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hoạt động rất mạnh trên thế giới nhờ có những tính năng bảo mật mạnh mẽ và các tính năng giao dịch tiên tiến.
 6. T-Rex – Hiện tại, khi bạn đăng ký thành công sẽ được tặng 5$, phát sinh 1 giao dịch đầu tiên sẽ được tặng thêm 5$ nữa vào tài khoản.

#2. Kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing

Du nhập vào Việt Nam khoảng vào đầu năm… Nhâm Thìn của thế kỹ 21.;-) Tiếp thị liên kết có thể xem là 1 hình thức kiếm tiền thụ động khá dễ để bắt đầu với người mới. Vì bạn không cần đầu tư vốn để mua sản phẩm để bán; không cần quan tâm đến việc ship sản phẩm và hỗ trợ khách hàng, hậu mãi…

Bạn sẽ được cấp các đường link riêng biệt cho từng sản phẩm từ nhà cung cấp. Nếu khách hàng mua hàng qua link PR của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng theo cam kết từ đầu.

Đây là phương thức kiếm tiền cực kỳ hấp dẫn, tâm trạng bạn khi có 1 sale đầu tiên dù giá trị nhỏ hay lớn thì… ta nói nó sướng… sướng lắm! Nhưng ngược lại, để có cái sale tự nhiên đó thì phải trải qua cả một quá trình.

Affiliate marketing đòi hỏi người làm phải có kiến thức về sản phẩm, và những hình thức quảng bá sản phẩm. Một số kỹ năng cơ bản mà bạn buộc phải tìm hiểu ban đầu đó là:

Mới nghe qua bạn sẽ thấy lan man, nhưng nếu bạn kiên trì làm từng bước một thì “ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi”. Vì thực chất đây không phải là 1 hình thức ăn ngay và luôn như upload Youtube để kiếm view. Mà nó có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động. Nếu đi đúng hướng, kèm chút may mắn; thì tiền sẽ về ngay khi bạn đang ngáy khò khò hay đang du hí đâu đó.

Tóm lại: Đây là cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất hiện nay.

Tùy vào thế mạnh mà mình sẽ liệt kê những cách kiếm tiền thụ động trong phương thức này để bạn lựa chọn:

 • Tiếp thị liên kết với Amazon: gồm Authority Site, hoặc Niche Site hoặc MicroNiche site.
 • Ở thị trường Việt Nam thì Accesstrade là một nền tảng đang được rất nhiều anh chị em tham gia. Hoa hồng tuy không cao như thị trường nước ngoài nhưng cũng đủ trang trải chi phí.
Cách làm aff hiệu quả với Accesstrade
Những con số khiêm tốn nhưng cũng đủ để làm bạn hấp dẫn.
 • Kiếm tiền với Clickbank.
 • Kiếm tiền với Product Launch

#3. Kiếm tiền thụ động với việc “bán áo thun”

Nghe qua thì có vẻ chợ búa phải không? Nhưng không đâu, nhiều người đã thu nhập hàng ngàn USD/tháng đó nha. Ưu điểm của công việc này là bạn KHÔNG TRỰC TIẾP, dễ hiểu hơn là như thế này:

 • Bạn không cần phải sản xuất ra áo thun.
 • Không cần ship áo tới khách hàng.
 • Không cần hỗ trợ khách hàng.
 • Lợi nhuận từ 200 – 500k trên mỗi áo.
 • Chỉ cần 1 chiếc máy tính cài đặt phần mềm cần thiết, kết nối internet để làm việc.

Nhiều người khẳng định kiếm tiền online nhờ T-shirt business là hình thức HOT nhất trong 2 năm; (2015 và 2016) là có lý do của nó. Có chút kiến thức về design và ý tưởng tốt bạn có thể kiếm vài chục ngàn USD/tháng. Nhưng cái khó là công việc này ngoài việc đòi hỏi bạn phải luôn luôn sáng tạo. Còn phải nắm bắt được thị hiếu ở khu vực xa xôi mà bạn ngắm mục tiêu.

Bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này ở Bán áo thun với TeeSpring hoặc SunFrogsShirts.

Ngoài ra, T-shirt business cũng được biết đến với 2 hình thức kiếm tiền online nổi tiếng đó là :

 • Tạo store với Shopify : Bạn sẽ tạo ra 1 store dựa trên nền tảng shopify. Bạn có thể sử dụng ứng dụng có sẵn, liên kết với 1 số công ty in áo, ship áo. Khi khách hàng mua qua trang web của bạn, đơn hàng sẽ tự động gửi về bên in và ship áo. Sau đó thì bạn không phải làm gì ngoài việc kiểm tra tài khoản.
 • Bán áo thun với Merch by Amazon: Rộ lên vào khoảng cuối 2015, Merch by Amazon là lựa chọn tốt nhất cho dân design. Không hiếm người kiếm vài ngàn USD/tháng chỉ nhờ vào việc thiết kế và upload lên Merch Amazon. Amazon là 1 trang thương mại điện tử cực lớn thành lập vào năm 1966. Và lượng khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên đó hoặc xuất hiện trên Google ở vị trí top. Nhờ đó mà họ bán được nhiều hàng mà không cần phải quảng bá. Tuy nhiên rất “khốc liệt” vì để khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn đòi hỏi nhiều về kiến thức SEO.

#4. Kiếm tiền online bằng hình thức PPC

Vài năm trước đây, đây là hình thức kiếm tiền trên mạng HOT và ưu tiên nhất vì không cần nhiều kỹ năng. PPC là viết tắt của chữ Pay per Click. Dễ dàng kiếm tiền qua video channel, website có lượng truy cập kha khá. Khi người dùng vào trang web / channel có đặt quảng cáo của bạn; bạn sẽ nhận được 1 số tiền từ bên liên kết trả cho bạn.

Ngoài 2 “ông lớn” là Youtube và Google Adsense, thì phải kể đến Adnow, PropellerAds, AdsOptimal (sẽ sớm có bài viết).

 • Với Youtube, bạn chỉ cần tạo kênh (Channel) -> liên kết với tài khoản Adsense Host và bật tính năng Kiếm tiền.
 • Với G.A, bạn phải phát triển website. Đăng ký tài khoản Adsense content, chèn mã quảng cáo vào website. Duy trì lượng truy cập đều đặn mỗi ngày là tiền sẽ đều đặn về.

#5. Kiếm tiền online bằng hình thức PTC

Đây là cách kiếm tiền với phương thức chia sẻ lợi nhuận theo doanh thu. Vài năm trước, đây là hình thức được nhiều người tham gia vì tiền sẽ về ngay sau mỗi action với chuột. Nhưng hiện nay ít được ưa chuộng vì quá nhiều tổ chức không uy tín (scam) nói chung.

Ngoài ra còn nhiều phương thức rất hay, nhưng đòi hỏi quỹ thời gian và nhiều vốn như Fulfillment By Amazon hoặc Dropshipping.

 • Với FBA, Amazon cho phép bạn xây dựng 1 kho hàng tại Amazon. Và họ sẽ giúp bạn bảo quản, quản lý  và vận chuyển hàng hóa tới khách hàng. Với cách này bạn không phải tốn chi phí kho bãi, vận chuyển, đóng gói… Bạn chỉ phải tìm nguồn tiền để lấy hàng, list lên Amazone và tìm kiếm khách hàng.
 • Với Dropshipping, bạn cũng không sợ hàng tồn. Đây là hình thức làm trung gian, khi bạn kiếm được khách hàng bạn sẽ chuyển cho một đơn vị bán buôn; đại lý cung cấp mặt hàng đó và họ sẽ gởi sản phẩm cho khách hàng của bạn. Ưu thế của phương thức này là bạn trực tiếp nhận tiền từ khách hàng của bạn nên giá có thể gấp 2-3 lần bạn trả cho đại lý.

Trên đây là những xu hướng kiếm tiền online đang và sẽ phát triển mạnh trong năm tới. Và khi nào còn những Authority Site, NicheSite thì không thể không nhắc đến nghề Freelancer. Trong đó, iWriter là một trong những site đã khẳng định được uy tín và nổi tiếng. Nhưng với lĩnh vực này thì đòi hỏi bạn phải có khả năng viết lách, và phải viết thật tốt mới mong có khách hàng thường xuyên.

Chúc bạn lựa chọn được cách kiếm tiền online phù hợp và hài lòng nhất. Mọi ý kiến đóng góp xin hãy comment bên dưới. Rất mong nhận được phản hồi của tất cả mọi người đê trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn.

2 thoughts on “Xu hướng kiếm tiền online 2023 dành cho người mới biết đến MMO”

 1. Pingback: Những giao diện đẹp nhất cho wordpress từ Theme-Junkie - Isle & Themeforest - Kiếm Tiền Bền Vững

  1. Lúc đầu mình cũng vậy đó, công việc này đam mê là chưa đủ, cần phải luôn cố gắng và một chút may mắn. Với lại việc tìm hiểu nhiều cách thông qua những blog khác từ internet là rất quan trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top