Tổng hợp những VPS chất lượng cao giá tốt nên dùng

Nếu bạn là sinh viên, hoặc cá nhân muốn có một website nho nhỏ, blog hay trang giới thiệu dịch vụ. Thì một gói Shared Hosting là đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhưng khi trang đã có lượng truy cập kha khá cũng như data ngày càng lớn thì việc tìm đến một VPS chất lượng cao để thuê là điều cần nên làm. Và ngay sau đây mình sẽ tổng hợp lại những VPS đáp ứng nhu cầu của bạn.

Những VPS chất lượng cao, giá tốt nên dùng

#1. Vultr VPS

Đây là nhà cung cấp Cloud Server được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Với nhiều ưu thế như giá rẻ, chất lượng VPS tốt, uptime cao.

Gói thấp nhất chỉ với 0.007$/giờ, là đã có 768MB RAM, 1.000GB băng thông để sử dụng rồi. Đây là gói mình đánh giá cao nhất ở Vultr, không có nhà cung cấp nào dám đưa ra giá và cấu hình tương đương thế này.

Thêm nữa, VPS ở đây tính theo giờ rất linh động, nếu ko dùng bạn có thể xóa VPS đi. Sẽ không bị tính tiền. Rất phù hợp với những bạn mới làm quen với VPS và mong muốn có một chỗ để thực hành.

Hiện tại Vultr có máy chủ ở 15 thành phố trải đều trên thế giới, đặc biệt có location Singapore và Tokyo cho tốc độ tải về Việt Nam rất nhanh. Theo đánh giá của cá nhân thì máy chủ ở Tokyo kém ổn định một chút, bạn có thể lựa chọn Singapore.

VPS chất lượng cao nên dùng

Vultr có nhiều loại server khác nhau:

 • Compute Instance: phù hợp làm web server, với cấu hình enterprise cao cấp.
 • Storage Instance: với dung lượng lớn, cấu hình vừa phải, phù hợp làm server lưu trữ.
 • Dedicated Instance: được sử dụng FULL 100% tài nguyên CPU, SSD Drives, RAM. Phù hợp với những hệ thống lớn, website visit online khủng cần nhiều tài nguyên.

Với những bạn cần sử dụng Windows VPS, có thể dùng chức năng Custom ISO của Vultr để tự cài đặt. Rất hiếm nhà cung cấp nào cho phép cài đặt OS từ file ISO như ở Vultr.

Khuyến mại mới nhất: Trải nghiệm VPS trong gần 7 tháng chỉ với 10$

#2. Linode VPS

Đi vào hoạt động từ năm 2003, đến nay Linode đang là nhà cung cấp VPS nổi tiếng đứng thứ 2 trên thế giới.

Đợt tăng gấp đôi RAM, giá không đổi mừng sinh nhật lần thứ 13, VPS ở Linode đang rất hot. Cộng với chất lượng tốt, uptime cao và support rất nhiệt tình, dịch vụ ở đây cũng rất đáng để quan tâm.

Riêng với những người mới làm quen với VPS, không nên sử dụng ở Linode vì phần quản trị của nhà cung cấp này hơi khó sử dụng so với Vultr.

Hiện tại Linode đang có mặt ở 8 thành phố lớn trải dài trên 3 châu lục, trong đó có location SingaporeJapan cho tốc độ truy cập từ Việt Nam tốt. Không như Vultr, Linode chỉ có duy nhất một loại Cloud Server.

#3. DigitalOcean VPS

Đây là nhà cung cấp Cloud Server ra đời trước cả Vultr, rất nổi tiếng trên thế giới.

VPS ở đây giá cũng khá rẻ, sử dụng nền tảng ảo hóa KVM tương tự như Vultr. Chất lượng VPS tốt, uptime cao và cũng thanh toán theo giờ sử dụng như Vultr.

Nhưng không như Vultr, DigitalOcean hiện tại mới chỉ có mặt ở 8 location trên thế giới. Trong đó có Singapore là cho tốc độ tốt nhất đến Việt Nam. DigitalOcean cũng như Linode, chỉ có một dòng server duy nhất.

Với cùng một mức giá thì VPS ở Vultr có cấu hình cao hơn ở DigitalOcean. Cụ thể:

 • Mức giá thấp nhất: $5/tháng
 • RAM: 512Mb
 • Số lượng datacenter: 5 (2 Mỹ , 1 Singapore, 1 Hà Lan, 1 Anh)
 • Dịch vụ Managed: Không
 • Tự cài lại hệ điều hành: Có
 • Refund: Không

Tuy nhiên, DigitalOcean cũng là một lựa chọn tốt vì tại đây có cộng đồng hỗ trợ rất tốt cùng với những bài viết hướng dẫn cài đặt VPS chi tiết.

Cả 2 nhà cung cấp Vultr và Digital Ocean đều chấp nhận thanh toán qua Visa hoặc PayPal, tuy nhiên tốt nhất hãy sử dụng PayPal.

Khuyến mại mới nhất: Digital Ocean tặng tới 35$ dùng thử hoàn toàn miễn phí

#4. AZDIGI VPS

Với cái nhìn khách quan thì những nhà cung cấp VPS trong nước chưa đáp ứng đủ. Cũng như chưa đạt những yêu cầu của người dùng. Cho đến tháng 4/2016, một sự xuất hiện bất ngờ… có chuẩn bị rất kỹ của ThachPham – admin của blog ThachPham.com. Một cái tên, một “người thầy” đã đưa rất nhiều người – trong đó có tôi – đến với wordpress và “làm bạn” với nó cho đến bây giờ.

Tuy xuất hiện muộn nhưng VPS của AZDigi có những ưu thế riêng, rất đáng để dùng. Điển hình như:

 • Mức giá thấp nhất: 175.000/tháng
 • Số lượng datacenter: 2 (Việt Nam)
 • Dịch vụ Managed: Có (hạn chế)
 • Tự cài lại hệ điều hành: Có
 • Refund: Có, 10 ngày.

AZDigi hiện tại có 2 dịch vụ VPS trên nền tảng KVM và OpenVZ. Tốc độ truy xuất tại Việt Nam rất cao vì datacenter đặt tại đây.

Khuyến mãi của AZDigi

Tuy nhiên dung lượng ổ cứng tại AZDIGI hơi thấp do sử dụng hoàn toàn ổ cứng là SSD với thiết lập RAID-10. Nên phải hạn chế lại dung lượng tránh lãng phí và để đảm bảo giá thành bình dân cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể mua thêm dung lượng ổ cứng nếu cần.

Trong vòng 10 ngày, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền nếu không hài lòng với dịch vụ.

Xem đánh giá: AZDigi VPS – Dịch vụ máy chủ Quốc tế ngay tại nội địa

[afflink link=”https://www.kiemtienbenvung.info/vps/azdigi” target=”_blank” rel=”nofollow” title=”THAM KHẢO TẠI ĐÂY”]

Bạn nhận xét như thế nào về những nhà cung cấp trên? Hãy bỏ chút thời gian và bình luận ở khung bên dưới. Với ý kiến của bạn mong rằng mọi người sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhà cung cấp VPS uy tín nhất.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.