Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Những yếu tố nhất định phải lưu ý khi làm tiếp thị liên kết để đạt CR cao nhất

Những yếu tố nhất định phải lưu ý khi làm tiếp thị liên kết để đạt CR cao nhất
4.7 (93.33%) 6 votes

Vậy là một năm nữa đã trôi qua, nhìn lại chúng ta có thể thấy được sự bùng nổ khủng khiếp của tiếp thị liên kết. Từ những Amazon Aff, CJ, ClickBank cho thị trường nước ngoài; cho đến Accesstrade, Massoffer và gần đây nhất là Civi hoàn toàn “thuần Việt”.

Khi bạn tham gia vào bất cứ mạng lưới Affiliate Marketing nào, thì tỷ lệ chuyển đổi (CR) cũng là yếu tố sống còn. Nhất là bạn đang đầu tư phát triển một blog/website cho công việc kiếm tiền online bền vững này. Vậy thì làm sao để chuyển từ lượt click thành hành động cụ thể từ khách hàng ở mức cao nhất?

Bài viết này sẽ “mổ sẻ” vấn đề này, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn trong quá trình phát triển cùng tiếp thị liên kết.

Những yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đối với những mẫu quảng cáo trên fb, zalo, google bạn cần ngắn gọn nhưng xúc tích, hình ảnh rõ ràng, cụ thể. Và phải thể hiện được cái thật trong quảng cáo, đủ để khách hàng gởi gắm sự tin tưởng.

Với một blog/website thì nội dung là vấn đề không chỉ thể hiện cho bộ máy tìm kiếm. Mà còn phải hội tụ nhiều yếu tố để thuyết phục khách hàng đã tiếp cận được. Những yếu tố đó bao gồm:

Xác định sản phẩm và đối tượng mục tiêu

Với một website/blog phát triển về cách kiếm tiền online thì bạn không thể quảng bá một sản phẩm về sức khỏe, và ngược lại. Bởi có thể bạn nhận được lượt click rất cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thì không vì họ không có nhu cầu.

Cụ thể:

Sản phẩm bạn đang cần quảng bá là Varikosette; – thì đối tượng mục tiêu chắc chắn là những người đang quan tâm đến bệnh Suy giãn tĩnh mạch. Đó có thể là người mắc bệnh, hoặc người thân, bạn bè của họ. Khi bạn đã hướng mục tiêu tốt thì chỉ số CR sẽ cao hơn, ít tốn kém hơn khi quảng cáo.

Tạo Affiliate link

Bước tiếp theo để bạn có thể nhận được hoa hồng thì việc lấy link tiếp thị để chèn vào bài viết là chắc chắn rồi.
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi CR khi tiếp thị liên kết

Hình trên là một ví dụ với cách lấy link tại Civi, có thể copy image link để chèn vào sidebar, hoặc text link cho bài viết. Đối với bài viết, bạn có thể dùng Pretty Link plugin để “hô biến” cho nó gọn và đẹp hơn.

Xây dựng nội dung bài viết nhắm mục tiêu

Có 2 cách thường thấy trong site làm tiếp thị liên kết đó là: review (đánh giá) và guide (hướng dẫn).

Với bài đánh giá có thể trình bày từ kinh nghiệm của bản thân, những ưu điểm, nhược điểm. Hoặc so sánh với những sản phẩm khác cùng chủng loại.

Với bài hướng dẫn nên cụ thể, rõ ràng từng bước một kèm hình ảnh minh họa. Giúp khách hàng dễ dàng thao tác để mua hàng hoặc hành động cụ thể.

Tối ưu nội dung cho bộ máy tìm kiếm và người dùng

Việc làm này liên quan nhiều trong phần xây dựng nội dung. Nếu bạn đã làm tốt ở bước trên thì việc còn lại sẽ nhẹ nhàng hơn. Tập trung chủ yếu vào SEO onpage và tối ưu từ khóa. Nhưng đừng quá o ép vào câu từ; tuy tốt cho SEO nhưng khiến nội dung bài viết kém tự nhiên, khó thuyết phục người dùng.

Trong bài viết nên có lời kêu gọi hành động nổi bật bằng nút (button). Với wordpress bạn có thể dùng WP Shortcode plugin rất dễ dàng và đẹp mắt.

Và đừng quên thêm thuộc tính “rel”, “target” đối với aff link để giảm tỷ lệ bound rate và out khỏi site của bots nhé!

Chia sẻ mạng xã hội

Đây là cách rất nhiều người đang sử dụng, ngoài cách chia sẻ thông thường như G+, futurenet, twitter;… Bạn nên chạy quảng cáo để đạt được traffic ở mức nhiều nhất có thể. Những paid traffic này có thể kể đến như Facebook ads, Google adword…

Về cơ bản sẽ không có công thức chung, trên đây chỉ là chia sẻ của tác giả. Nếu bạn có ý tưởng khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ cùng mọi người bên dưới nhé!

Cảm ơn ban đã ghé thăm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *