Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với Youtube

Kiếm tiền với Youtube – Bạn đã thử cách này chưa?

Kiếm tiền với Youtube – Bạn đã thử cách này chưa?
4.7 (93.33%) 3 votes

Những cách kiếm tiền với Youtube

Một điều chắc chắn khi bạn đang ở đây, có nghĩa rằng bạn đang quan tâm đến kiếm tiền với Youtube. Câu hỏi đặt ra là việc kiếm tiền này như thế nào và có khó không? Một người mới thì nên chuẩn bị những gì?

Bạn sẽ nhận được câu trả lời, và có cái nhìn cụ thể hơn sau khi đọc bài viết này.

Với Youtube, ngoài cách đăng ký 1 channel, upload video và kích hoạt kiếm tiền. Đây là cách kiếm tiền căn bản và dễ làm nhất vì chỉ cần liên kết quảng cáo Google và đếm lượt view.

Ngoài ra, tại đây còn nhiều cách kiếm tiền khác thông qua video nhắm mục tiêu của bạn. Điển hình như: Giới thiệu để bán sản phẩm, xây dựng thương hiệu hoặc tiếp thị liên kết với bên thứ 3;… Và bên dưới đây là chi tiết từng phương thức bạn có thể chọn tùy vào thế mạnh của mình.

#1. Đăng ký Youtube Partner và liên kết Google

Có 2 cách để trở thành đối tác của Youtube, là:

  • Trực tiếp thông qua tài khoản Google Adsense (thường được gọi vui là GÀ)
  • Đăng ký thông qua một đối tác trung gian, còn gọi là Youtube Network. Hình thức này có ưu điểm là được hỗ trợ tốt hơn, đăng ký dễ hơn. Nhưng ngược lại, bạn phải chia phần trăm họ. 3 network phải kể đến đó là FullScreen, Freedom và Yeah1 của Việt Nam.

+ Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube qua Freedom network tại đây.

+ Và qua FullScreen network tại đây.

Các bước để kiếm tiền trên Youtube

Bước 1:

Do Youtube là sản phẩm của Google nên chắc chắn bạn phải có tài khoản tại đây. Và lưu ý nhỏ là tài khoản đã verify bằng điện thoại để tránh rắc rối về sau.

Bước 2: Đăng nhập vào youtube.com và tạo kênh youtube (nếu chưa có)

Cách đăng ký kiếm tiền với Youtube

Nếu chưa có bất cứ kênh nào, Youtube sẽ yêu cầu tạo kênh đầu tiên. Chỉ đơn giản bằng cách chọn vào Create a channel để bắt đầu.

Cách đăng ký kiếm tiền với Youtube

Bước 3:

Sau khi đã có được kênh vừa ý, việc tiếp theo bạn phải làm là upload video. Khai báo đầy đủ phân loại, mô tả, từ khóa… để tối ưu video, tốt cho SEO.

Một lưu ý nhỏ là việc bạn vào thuộc tính của video chuẩn bị up (click chuột phải, chọn Properties). Sau đó chọn Details tab, và thêm tất cả nội dụng từ khóa chính vào phần Description. Điều này hổ trợ rất tốt cho SEO video của bạn nhưng ít ai để ý đến.

Bước 4: Bật tính năng kiếm tiền với video đã upload

Để bật tính năng này, phải đảm bảo 2 yêu cầu chính của Youtube phải ở trạng thái tốt. Đó là Trạng thái Nguyên tắc cộng đồngTrạng thái bản quyền.

Cách bật kiếm tiền với Youtube

Ngoài ra, chỉ nên bật khi kênh của bạn đã tạo trên 3 tháng. Và quan trọng hơn là Video của bạn đã đạt trên 10.000 lượt view. Vì nếu không đủ những tiêu chuẩn trên rất có thể bạn sẽ bị từ chối. Việc đăng ký lại sẽ khó khăn hơn lần đầu tiên rất nhiều. “Ông lớn” mà, chảnh lắm cơ!

Bạn có thể tìm hiểu thêm những cách tăng view an toàn cho kênh Youtube tại đây

Sau khi chọn vào ON trong Monetization, một cửa sổ trạng thái khác xuất hiện, bạn chọn vào Enable My Account.

Cách bật tính năng kiếm tiền Youtube

Đọc và stick chọn tất cả các điều khoản như hình bên dưới:

Cách bật kiếm tiền với Youtube

Cuối cùng là I Accept. Xong rồi!

Khi số tiền ta kiếm trên video đạt được mốc 10USD, họ sẽ yêu cầu mình cung cấp phương thức thanh toán. Cách khai báo chi tiết như thế nào, và những phương thức kiếm tiền khác từ Youtube. KTBV sẽ trình bày ở bài viết tiếp theo nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc mọi người thành công với Youtube.

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *