Xử lý đơn hàng Listia

Droppshipping với Listia – Cách mua hàng trên eBay để được giá rẻ nhất

Droppshipping với Listia – Cách mua hàng trên eBay để được giá rẻ nhất
4.7 (94%) 10 votes

Chào các bạn, trong bài viết trước mình đã chia sẻ cách tìm hàng trên eBay và cách list sản phẩm lên Listia. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cách làm sao để mua hàng trên eBay nhưng với giá rẻ hơn.

Chia sẻ cách mua hàng trên eBay “kinh tế” nhất

Nếu bạn đến trực tiếp trang của eBay để đặt hàng, bạn sẽ không được giảm % trên giá niêm yết. Ngược lại, nếu bạn thông qua 1 đối tác của họ bạn sẽ được hoàn lại một mức hoa hồng. Cụ thể ở đây là trang Ebates – bạn sẽ được giảm đến 5% khi mua hàng trên eBay khi dùng trang này. Riêng với Amazon và Kindle E-readers thì bạn chỉ được hoàn lại 3% thôi.

Cách đăng ký rất đơn giản nên mình sẽ không cần nói thêm nhiều. Chỉ có 1 lưu ý nhỏ là Ebates sẽ thanh toán cho bạn qua Paypal. Nên khi đăng ký bạn nên dùng địa chỉ mail đã đăng ký với Pạypal cho tiện. Khi bạn đăng ký qua link bên trên sẽ được tặng $10 trong tài khoản, khi đủ $25 là bạn có thể rút.

Sau khi đăng ký xong, việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối với tài khoản Paypal của bạn. Bạn có thể tìm thấy khai báo này tại Account Settings (rà chuột vào user name trên góc phải màn hình sẽ thấy).

Mua hàng eBay qua ebates rẻ nhất

Nhìn vào phần Big Fat Check Settings, mặc định ở Payment Type là lựa chọn “…address specified above”

Nếu lúc đầu bạn không chọn đúng địa chỉ mail khai báo với Paypal thì chọn xuống dưới. Đăng nhập vào Paypal ở cửa sổ mới mở lên để hoàn tất kết nối.

Đến đây Ebates sẽ gợi ý bạn 1 tùy chọn là cài đặt Add on Ebates (cho Chrome & Firefox). Nếu bạn allow thì trên trình duyệt của bạn sẽ xuất hiện nút Cash Back hình chữ E như thế này.

Cash back button

Nếu bạn không sử dụng add on này thì bạn vẫn có thể được cash back ở eBay thông qua trình duyệt. Cụ thể từ trang web của Ebates, bạn gõ vào từ khóa “eBay” để bắt đầu mua sắm.

Sau 1, 2 ngày mua sắm trên eBay, thông tin tiền hoàn lại sẽ hiển thị ở phần Cash Back Balance trong tài khoản. Họ sẽ thanh toán 3 tháng 1 lần và tự động. Min pay là lớn hơn 5.01$, một con số cũng không phải đợi quá lâu để đủ phải không?

Cách xử lý đơn hàng khi đấu giá kết thúc trên Listia

Xử lý đơn hàng Listia

Thời gian tối thiểu phiên đấu giá một sản phẩm trên Listia là 3 ngày. Người chiến thắng là người đặt số credit lớn nhất. Khi xác định được người thắng cuộc, nhiệm vụ của bạn là gởi 1 msg cung cấp tài khoản Paypal để họ chuyển tiền ship.

Sau khi đã có xác nhận đã chuyển tiền từ khách hàng, bạn đăng nhập vào Paypal để kiểm tra. Nhìn vào phần shipping information received! để có thông tin cần giao hàng tới.

Dropshipping với Listia - eBay

Như thông tin trên hình bạn dễ dàng nhận thấy:

  • Micheal Teo: Tên khách hàng
  • 5701 Katella Avenue: Địa chỉ khách hàng
  • Fountain Valley: Thành phố
  • CA 92768: Zipcode, mã tiểu bang.

Khi đã có đầy đủ thông tin và xác nhận chuyển tiền; việc còn lại là vào Ebates và link đến trang eBay để bắt đầu mua hàng cho khách.

Nếu bạn có nhiều đơn hàng trong list thì bây giờ là lúc bạn lục lại danh sách mà mình khuyên bạn nên tạo ở bài trước.

Cách đặt hàng trên eBay và thanh toán với Paypal

Chọn Buy it now nơi món hàng mình muốn đặt.

Cách mua hàng ebay qua ebates rẻ nhất

Trang điền thông tin và phương thức sẽ hiện ra, chọn Paypal sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới:

Cách mua hàng eBay rẻ nhất qua ebates

Sau khi bạn Log in to PayPal và Confirm and Payment.

eBay sẽ hiện ra một trang thông báo là sản phẩm của bạn đã được thanh toán và ngày đến dự kiến. Bạn dùng thông tin này để xác nhận với khách hàng của bạn.

Vậy là quá trình đặt và ship hàng từ eBay cho khách của bạn ở Listia đã xong. Ở bài viết sau mình sẽ giới thiệu đến bạn một supplier khác giá tốt đến bất ngờ hơn cả eBay. Nhưng bạn sẽ phải cần đến thẻ thanh toán quốc tế Payoneer.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại thẻ đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng MMO + tặng $25 tại đây!

Bài trước: Dropshipping với Listia – Thủ thuật tìm hàng trên eBay

Bài sau: Dropshipping với Listia – Tìm nguồn hàng hấp dẫn hơn eBay

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *