cach-vay-margin-tren-binance

Cách mua bán giao dịch ký quỹ -Margin trading trên sàn Binance đơn giản nhất

Khi bạn đã tạo và xác minh tài khoản sàn Binance thành công, và để tạo ra lợi nhuận chắc chắn rằng bạn phải có giao dịch. Binance là một trong những sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất hiện nay chỉ với chỉ 0.1%. Hơn thế nữa việc xử lý giao dịch tại Binance rất tiện lợi và nhanh chóng.

Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất cách mua bán, giao dịch ký quỹ (Margin Trading) trên sàn Binance. Bắt đầu nhé!

Giao diện trade coin trên sàn Binance

Sau khi đăng nhập tài khoản Binance, bạn vào mục Giao dịch -> Đơn giản

Cách giao dịch trade coin sàn Binance

Trạng thái hiển thị lúc đó của Binance sẽ trông như hình bên dưới. Mình sẽ giải thích từ phần được đánh số tương ứng.

Cach-giao-dich-mua-ban-san-binance

[1]. Nơi hiển thị các thông tin về giá hiện tại và khối lượng giao dịch của coin mà bạn đang theo dõi. Ở đây mình chọn đồng DOGECOIN.

[2]. Nơi hiển thị các thị trường và các cặp giao dịch. Gồm các thị trường như: BNB, BTC, USD.

[3]. Biểu đồ giá lên xuống theo từng thời điểm.

[4]. Lệnh bán hiện tại của trader.

[5]. Lệnh mua hiện tại của trader.

[6]. Nơi bạn sẽ đặt lệnh, theo hình trên là dùng BTC để mua DOGE

[7]. Đặt lệnh bán coin hiện có trong ví Spot.

[8]. Lịch sử giao dịch coin mà bạn đang theo dõi.

Cách mua coin trên sàn Binance

Từ cửa sổ [2] chọn đồng coin bạn đang có trong ví Spot, Binance hổ trợ BNB, BTC, ALTS, FIAT và Zone để bạn lựa chọn. Sau đó nhập tên coin muốn mua vào ô tìm kiếm như hình bên dưới.

Cách mua bán trade coin trên sàn Binance

Chọn cặp giao dịch mong muốn, màn hình giao dịch sẽ chuyển đến trạng thái hiện tại của đồng đó.

Tại ô [6] mua DOGE, chọn như trong hình. Về giá mua, bạn có thể mua theo giá hiện tại, chọn Thị trường thì lệnh sẽ khớp ngay.

Nếu bạn nghĩ giá sẽ xuống nữa thì bạn chọn Giới hạn, nhập giá mong muốn và số lượng tương ứng, sau đó click vào MUA. Lệnh của bạn sẽ ở trạng thái chờ, khi giá thị trường theo đúng giá bạn mong muốn thì sẽ KHỚP. Nhìn vào Lịch sử lệnh bạn có thể thấy lệnh mua đã khớp như hình bên trên.

Cách giao dịch ký quỹ – Margin Trading trên sàn Binance

Margin trading là gì?

Margin trading – Giao dịch ký quỹ là một phương pháp giao dịch tài sản bằng cách sử dụng quỹ do bên thứ ba cho mượn / vay. Khi so sánh với các tài khoản giao dịch thông thường, tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận lượng vốn lớn hơn, cho phép họ tận dụng các vị thế của mình.

Về cơ bản, giao dịch ký quỹ khuếch đại kết quả giao dịch để các nhà giao dịch có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn khi giao dịch thành công. Khả năng mở rộng kết quả giao dịch này làm cho giao dịch ký quỹ đặc biệt phổ biến ở các thị trường ít biến động, đặc biệt là thị trường Forex quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ cũng được sử dụng trong thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử.

Cách giao dịch ký quỹ Margin trading trên sàn Binance

Ưu điểm của Margin trading

  • Đem lại lợi nhuận lớn: Giao dịch ký quỹ  có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch. Đây là ưu điểm lớn nhất mà nền tảng này đem đến cho các nhà đầu tư mua bán BTC, ETH, và tiền điện tử khác.
  • Đa dạng hóa khoản đầu tư: Vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với các khoản đầu tư tương đối nhỏ.
  • Dễ dàng mở các vị thế: Tài khoản ký quỹ có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế một cách nhanh chóng mà không phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

Nhược điểm của Margin trading

  • Dễ bị thua lỗ: Lợi nhuận cao đồng nghĩa với việc rủi ro về thua lỗ cũng cao, chính vì vậy, nếu không tỉnh táo bạn có thể tạo ra các khoản thua lỗ lớn.
  • Rủi ro cao: Khi thực hiện giao dịch ký quỹ, nhà giao dịch có thể chịu mức thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu, do đó, nó được coi là phương thức giao dịch có rủi ro cao.

Hướng dẫn Margin trading trên sàn Binance

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Binance.com, chọn Ví / Ví Margin theo như hình:

Cách giao dịch ký quỹ margin trading trên Binance

Giao diện Ví Margin sẽ hiện ra:

Cách giao dịch ký quỹ margin trading trên Binance

Như hình trên, tài khoản Ký quỹ đã được kích hoạt. Bạn có thể chuyển tiền từ Ví Binance thông thường (Fiat và Spot) của bạn sang Tài khoản Ký quỹ (Margin) bằng cách click vào nút Chuyển.

Cách chuyển tiền từ ví spot vào ví margin

Chọn loại coin muốn chuyển từ ví Fiat và Spot sang Cross Margin.

Với số dư trong ví Spot, bạn có thể lựa chọn chuyển sang ví margin 25% – 50% – 75% – 100% hoặc nhập bằng tay.

Có 2 kiểu Margin đó là Cross và Isolated.

  • Cross Margin: chế độ mà ở đó cho phép các vị thế sử dụng tất cả số dư trong tài khoản cross để tránh việc bị thanh lý.
  • Isolated Margin là cơ chế cho phép các trader phân bổ lượng tiền margin của mình vào chính xác hơn cho một vị thế Long/Short trên sàn giao dịch.

Khi đã có tiền trong ví margin thì bạn có thể vào thị trường giao dịch, và thao tác giống như việc mua / bán đã trình bày bên trên. Chỉ khác ở chỗ là chọn Cross Margin x3 hoặc Isolated x10 thay vì Spot.

Cuối cùng, tôi có nên giao dịch ký quỹ hay không?

Chà, tùy chọn giao dịch này có thể làm tăng sức mua của bạn vì bạn đang nhận được nhiều tiền hơn từ người khác. Cuối cùng, bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có nhiều rủi ro hơn. Nếu có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao thì rủi ro cao sẽ là đương nhiên. Do đó, chỉ bước vào khi bạn đã thực hiện tất cả các nghiên cứu và “đừng bao giờ cho tất cả trứng vào cùng một rỗ” nhé!

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ các kiến thức về Margins là gì, cũng như cách đánh giá Margin trên Binance, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn mua bán coin, margin trading – giao dịch ký quỹ trên sàn Binance. Bài viết đã cố gắng hướng dẫn đầy đủ bằng hình ảnh trực quan, đơn giản, dễ hiểu nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ dễ dàng sử dụng sàn Binance và bắt đầu công cuộc kiếm tiền online hiệu quả nhất.

0 thoughts on “Cách mua bán giao dịch ký quỹ -Margin trading trên sàn Binance đơn giản nhất”

  1. Pingback: Binance - Tổng hợp cách mở TK giao dịch mua bán, nạp/rút tiền mới nhất 2021 - Kiếm Tiền Bền Vững

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top