kiem-tien-voi-amazon

Bí quyết để bắt đầu kiếm tiền online không cần vốn với Amazon & eBay

Nhắc đến kinh doanh kiếm tiền online là mọi người sẽ nghĩ ngay đến nền tảng Facebook hoặc Zalo. Nhưng đó đã là quá khứ, bởi Facebook giờ đây đã bão hòa vì sự cạnh tranh quá cao. Bạn có thấy rằng giờ đây khi lướt 10 bài viết thì 9 bài viết là bán hàng không? Vậy tại sao chúng ta cứ mãi câu cá ở ao làng nhỏ hẹp?

Một tin rất vui cho những ai đang làm MMO nói chung và bán hàng online nói riêng. Đó là 2019 Amazon sẽ chính thức đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Mở ra thêm hướng phát triển bán hàng xuyên biên giới, xuyên quốc gia. 

Kiếm tiền với Amazon – Khó hay dễ?

Ebay & Amazon hiện nay là 2 sàn thương mại điện tử, lớn và thành công nhất thế giới. Không chỉ riêng tại Mỹ, Canada mà còn tại rất nhiều quốc gia khác. Trung bình mỗi ngày có hơn 85 triệu người truy cập, hơn 11 triệu người mua hàng mỗi ngày trên 2 sàn thương mại điện tử này. Nói một cách dễ hiểu hơn là bán hàng qua Amazon là bán cho khách hàng trên toàn thế giới.

Nên chọn FBA hay Dropshipping với Amazon?

Để lựa chọn một hướng đi đúng đắn thì trước tiên bạn hãy nhìn sơ qua về ưu – nhược điểm của 2 hình thức bán hàng này.

Ưu điểm của Drop-shipping

 • Nhiều nguồn hàng (supplier) để lựa chọn và giá cả cạnh tranh. Một số nguồn cung cấp anh em thường chọn nhất là 1688, taobao, Aliexpress
 • Không cần vốn ban đầu (vì mình chỉ đặt hàng cho khách khi đã có đơn hàng ở trạng thái chờ ship).
 • Lãi nhiều và ít rủi ro (1 sản phẩm mua ở Aliexpress với giá hơn 4$, có thể list lên bán với giá 18$).
 • Có thể sử dụng Cashback để mua hàng được rẻ hơn từ 5 – 20% nữa.

Nhược điểm của Drop-shippping

 • Thời gian giao hàng khó bảo đảm vì khoảng cách địa lý
 • Dễ mất uy tín nếu nguồn bạn chọn không uy tín
 • Khó dành được Buy Box để có thể chạy ads
 • Khả năng “dính” bản quyền nhà xuất bản cao.

Amazon Buy box là gì

Amazon Buy Box là gì? Làm thế nào để giữ “Hộp Mua” bền vững?

Ưu điểm của FBA (Fulfillment by Amazon)

 • Bạn đóng vai trò là người bán lẻ hoặc bán buôn. Sản phẩm bạn bán có (hoặc không có) thương hiệu của riêng bạn và được bảo vệ bởi Amazon.
 • Chủ động về sản phẩm: Bạn biết khi nào sắp hết hàng để order thêm sản phẩm tránh tình trạng gián đoạn do out-of-stock.
 • Ít phải chăm sóc khách hàng do đã có bộ phận support của Amazon lo chuyện này.
 • Sản phẩm của bạn có thể tặng kèm, hoặc bán giá bao nhiêu tùy bạn do không phải tuân thủ theo bất cứ supplier nào.
 • Khả năng dành được Buy Box rất cao.

Nhược điểm của FBA

 • Vốn đầu tư ban đầu khá cao (mình làm nhỏ lẻ thôi đã phải bỏ ra gần 3000$ để hoàn tất một shipment).
 • Mất nhiều thời gian để sản phẩm đến kho Amazon. Những việc buộc phải làm là tìm & thương lượng với supplier. Xong còn phải khai báo cụ thể với Amazon để nhận đủ 3 loại nhãn…

Tạm kết

Với hình thức kiếm tiền với dropshipping (bạn sẽ là trung gian, bỏ qua khâu vận chuyển). Người bán không cần nhập hàng, chỉ cần lựa chọn sản phẩm và list lên Amazon. Khi có order, mình sẽ tìm supplier uy tín và đặt hàng với địa chỉ giao hàng có được từ đơn hàng trên Amazon. Đây là cơ hội rất lớn để các bạn chưa có ý tưởng kinh doanh, muốn tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Nói chung, quá trình mua bán được tự động hóa bởi công cụ quản lý hàng tồn kho, bạn không cần phải đi giao hàng cho khách, lo sợ hàng tồn kho;…

Công việc của bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng internet, một tài khoản Amazon Sellertài khoản Aliexpress mua hàng. So với FBA thì dropship rất thích hợp và nhẹ nhàng hơn cho người mới.

Để biết thêm về cách thức chi tiết và kinh doanh hiệu quả hơn, bạn nên tham gia khóa học về Amazon trên Unica. Ở đó có những chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao cho bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Điểm đặc biệt của những khóa học chất lượng từ Unica là bạn có những lựa chọn học thử một vài phần; sau đó mới quyết định đăng ký học hay không.

Leave a Comment

Your email address will not be published.